Ngày 28 tháng 5 năm 2019, Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế (ĐT&HTQT), Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi tọa đàm "Phương pháp học tập hiệu quả cho sinh viên các chương trình đào tạo có yếu tố nước ngoài".

TS. Đặng Tấn Hiệp - Viện trưởng Viện ĐT&HTQT - chủ trì buổi tọa đàm; các diễn giả có PGS. TS. Trần Phước - Trưởng Khoa Tài chính kế toán, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, TS. Bùi Xuân Vương - Giảng viên Khoa Sư phạm Khoa học Tư nhiên Trường Đại học Sài Gòn, TS. Nguyễn Thị Thủy - Phó Viện trưởng Viện ĐT&HTQT. Buổi tọa đàm còn có sự tham dự của cựu sinh viên chương trình liên kết đào tạo (2+2), cùng toàn thể sinh viên theo học các chương trình có yếu tố nước ngoài tại Viện ĐT&HTQT.

TS. Đặng Tấn Hiệp, Viện trưởng Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế - Chủ trì buổi Tọa đàm

TS. Bùi Xuân Vương, PGS. TS.  Trần Phước và TS. Nguyễn Thị Thủy (theo thứ tự từ trái qua phải)

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí sôi nổi và nhận được nhiều sự hưởng ứng từ các sinh viên. Tại buổi tọa đàm, các diễn giả đã chia sẻ những kinh nghiệm khi tham gia học tập và giảng dạy các chương trình có yếu tố nước ngoài, giúp sinh viên phân biệt giữa học tập tốt và học tập hiệu quả. Bên cạnh việc giải đáp các câu hỏi từ sinh viên, các diễn giả cũng đưa ra những lời khuyên bổ ích đối với những khó khăn mà sinh viên gặp phải, đặc biệt là về các phương pháp học tập và phát triển các kỹ năng ngoại ngữ, sự cân bằng giữa việc học và việc làm thêm, cũng như sự thích ứng trong sinh sống và học tập ở môi trường nước ngoài. Sự chia sẻ về những trải nghiệm thực từ phía các cựu sinh viên về quá trình học tập và cơ hội việc làm đã giúp sinh viên yên tâm, tin tưởng, và có thêm động lực phấn đấu trong học tập.

Cựu sinh viên chương trình liên kết quốc tế 2+2 chia sẻ về kinh nghiệm học tập tới toàn thể sinh viên